แค่เดินทางข้ามเขต ทำเดลต้าระบาด 11 มณฑลในจีน โควิดพุ่งซ้ำ

ยังคงอยู่ที่ประเด็นการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ในตอนนี้ทั่วโลกต่างพบเจอกันเป็นระลอก ๆ และยังไม่ทีท่าว่าจะเบาบางลงได้ อย่างล่าสุดแผ่นดินใหญ่อย่างประเทศจีน ก็กลับมาระบาดซ้ำอีกครั้ง หลังพบว่าประชาชนออกเดินทางข้ามเขตกันมากขึ้น ส่งผลให้เดลต้าเชื้อกลายพันธุ์โควิดลุกลามมากกว่า 10 มณฑล 11 มลฑลจีนรับศึกหนัก โควิดสายพันธุ์เดลตาเล่นงานอีกรอบ โดยเมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ไลฟ์มินท์ของอินเดีย ได้มีการรายงานข้อมูลจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจีนว่า ในขณะนี้มีจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่จะพุ่งสูงขึ้นในอีกไม่กี่วันข้างหน้า และหลังจากนี้หลาย ๆ พื้นที่จะพบการแพร่ระบาดเป็นวงกว้างมากขึ้นกว่าเดิม […]

โควิดสิงคโปร์คุมไม่อยู่ ICU ในโรงพยาบาลเหลือไม่ถึง 60 เตียง

สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั่วโลก น่ากังวลและสร้างความหนักใจเป็นอย่างมาก ทั้งในแง่ของสุขภาพกาย สุขภาพใจ รวมไปถึงเศรษฐกิจ ซึ่งตอนนี้อีกประเทศที่กำลังได้รับกระทบอย่างหนัก คือ ‘สิงคโปร์’ ข่าวมาว่าทำท่าจะคุมไม่อยู่ และเตียงใน ICU เหลือปริมาณจำกัดแล้ว สิงคโปร์รับศึกหนัก เตียงผู้ป่วยวิกฤตจำนวนลดลง จากโควิด-19 โควิด-19 ยังคงเป็นปัญหาใหญ่ที่ยังคงมีการแพร่ระบาดมีผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตอย่างต่อเนื่องทุกวัน ซึ่งถึงแม้ว่าในตอนนี้จะมีการผลิตวัคซีนชนิดต่าง ๆ ออกมา แต่ทว่าวัคซีนเหล่านั้นก็มีประสิทธิภาพเพียงแค่ป้องกันการติดเชื้อที่รุนแรงเท่านั้น แต่ยังไม่สามารถป้องกันการติดเชื้อได้แบบ 100% ซึ่งในตอนนี้หนึ่งประเทศในเอเชียอย่างสิงคโปร์ […]

ราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสขยับขึ้น 1.48 ดอลล์

ในปี 2564 นี้นอกจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่หนักแล้ว ปัญหาเศรษฐกิจทั่วโลกก็หนักหน่วงเอาการเหมือนกัน โดยเฉพาะเรื่อง ‘ราคาน้ำมัน’ ที่พุ่งสูงขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าประเด็นนี้ไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในไทย แต่ทั่วโลกก็กำลังเตรียมรับมือกับวิกฤตในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน แนวโน้มราคาน้ำมันดิบเดือนตุลาคม เป็นอย่างไร? ตั้งแต่เริ่มต้นเดือนตุลาคมหลายคนคงได้ติดตามสถานการณ์การเคลื่อนไหวของราคาน้ำมันในไทยกันมาอย่างแน่นอน โดยปีนี้ได้มีการปรับขึ้นราคาน้ำมันถึง 6 ครั้ง ทำให้ราคาขายปลีกสูงกว่าปีก่อน ๆ แบบเท่าตัว แน่นอนว่าประเด็นนี้ก็ร้อนฉ่ามากในโซเชียล เกิดคำถามมากมายว่าทำไมมันถึงได้ขึ้นเร็วขนาดนี้ ซึ่งประเด็นนี้ก็ไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในไทย เพราะราคาน้ำมันดิบทั่วโลกมีแนวโน้มทรงตัวอย่างต่อเนื่อง หลังราคาก๊าซธรรมชาติและถ่านหินยังอยู่ในระดับสูงต่อเนื่องเช่นกัน หนุนให้โรงไฟฟ้าและโรงงานอุตสาหกรรมเปลี่ยนมาใช้น้ำมันเชื้อเพลิงกันมากขึ้น […]

มหาวิทยาลัยในเกาหลีพบ ผู้ชายทำงานหนักมีโอกาสผมร่วงเพิ่ม 4%

เส้นผมและหนังศีรษะเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญของร่างกาย ที่ช่วยสร้างความสวยงามและสร้างบุคลิกภาพที่ดีให้กับคนได้ แต่คุณรู้หรือว่านอกจากปัจจัยภายนอกและกรรมพันธุ์ที่มีผลต่อผมร่วงหัวล้านได้แล้ว ‘การทำงานหนัก’ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ทำให้ผมร่วงได้เหมือนกัน ปัญหาผมร่วงเกิดขึ้นได้กับคนทุกวัย สาเหตุต่างกัน โควิด-19 และโรคร้ายต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น เลยเป็นเหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่เริ่มหันมาดูแลสุขภาพร่างกายกันแบบจริงจัง ซึ่งไม่เพียงแต่สุขภาพร่างกายเท่านั้น เพราะแม้แต่สุขภาพของเส้นผมและหนังศีรษะก็เป็นเรื่องสำคัญที่หลายคนไม่กล้ามองข้าม และส่วนใหญ่แล้วรูปแบบการเจริญเติบโตของเส้นผมจะแบ่งออกเป็น 3 ระยะ ได้แก่ ระยะเจริญงอกงาม ระยะพัก และระยะเปลี่ยนสภาพ โดยแต่ละช่วงวัยของคนก็จะมีระยะต่าง ๆ ที่แตกต่างกัน ส่วนในปัญหาผมร่วงนั้นเป็นเรื่องปกติที่คนเราสามารถเกิดปัญหานี้ได้ […]

ประเด็น อเล็ก บอลด์วิน คนสงสัยปืนประกอบฉากฆ่าคนได้ยังไง  

จากประเด็นของอเล็ก บอลด์วิน ที่เจอปัญหาใหญ่ในกองถ่าย หลังทำปืนประกอบฉากลั่นโดนทีมงานเสียชีวิต 1 คน และผู้กำกับบาดเจ็บสาหัสอีก 1 คนเลยตั้งคำถามว่าปืนประกอบฉากฆ่าคนตายได้ยังไง แล้วความปลอดภัยของกองถ่ายอยู่ที่ไหน? อเล็ก บอลด์วิน นักแสดงฮอลลีวู้ดทำปืนลั่น ทีมงานตาย 1 วานนี้ (22 ต.ค. 64) สำนักข่าวรอยเตอร์ส ได้รายงานว่า ขณะที่กำลังถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Rust อยู่นั้น อเล็ก […]

WHO เผย โควิดคร่าชีวิตบุคลากรทางแพทย์มากกว่าหลักแสน

โควิด-19 ยังคงเป็นประเด็นใหญ่ที่คนทั้งโลกต้องจับตามองและเฝ้าระวังอย่างเข้มงวดที่สุด ซึ่งกลุ่มคนที่น่าเห็นใจมากในตอนนี้ คงหนีไม่พ้นคนด่านหน้า โดยเฉพาะแพทย์ พยาบาล รวมไปถึงบุคลากรทางการแพทย์ โดยตอนนี้ WHO เผย โควิด-19 คร่าชีวิตบุคคลกลุ่มดังกล่าวถึงหลักแสนคนแล้ว เซฟชีวิตบุคลากรทางการแพทย์ กำลังหลักฝ่าโควิด-19 ซึ่งประเด็นนี้สำนักข่าวต่างประเทศได้มีการรายงานว่า นพ.ทีโดรส อัดฮานอม กีบรีเยซุส ผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลก (WHO) ได้มีการกล่าวเรียกร้องให้ประเทศต่าง ๆ จัดลำดับความสำคัญของบุคลากรทางสาธารณสุขเป็นอันดับแรก และยังได้มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เท่าเทียมกันในการแจกจ่ายวัคซีนโควิด โดยได้มีการระบุว่า […]